Miền Bắc:      0778595999
Miền Trung:   0363898683
Miền Nam:     0778595999

Cách lọc sạch nước để uống phổ biến nhất hiện nay là gì?

Trước tiên ta cần làm rõ, tại sao nước phải chế biến rồi mới được uống? Tại sao không được uống ngay? Bởi vì nước mà ta có được chưa phải là nước sạch.

 

Có lẽ tuyết là nguồn nước thiên nhiên thuần khiết nhất, rồi đến nước mưa. Thế nhưng nước mưa trong quá trình rơi xuống đất đều có hòa tan các chất khí trong không khí và một vi lượng CO2, Clo, muối sunfat, muối nitrat và amoniac.

Ngay cả trong nước sông suối hồ ở giữa các dãy núi cũng chứa các loại muối vô cơ hòa tan. Nước sông hồ ở các vùng đất trũng thường bị ô nhiễm nặng. Nước suối, nước giếng tuy đã được lọc qua các tầng đất, nhưng cũng chứa một số chất muối vô cơ.

Bởi vậy, tất cả các loại nước ta uống đều cần phải được làm sạch với mức độ nào đó. Có nhiều phương pháp làm sạch nước.

Phương pháp đơn giản nhất là chứa nước trong các bồn chứa, khi đó trong nước sẽ xảy ra một số biến đổi.

Các tạp chất thể rắn sẽ lắng xuống đáy, quá trình này gọi là lắng đọng. Khi nước chứa trong bồn chứa, nhiều vi khuẩn sẽ bị yếu đi, không còn đủ sức gây bệnh tật.

Nhưng phương pháp này không thể làm nước sạch hoàn toàn, bởi thế người ta thường pha thêm vào nước một số hóa chất để tất cả các tạp chất đều lắng đọng hết. Ngoài ra, còn mở nắp bồn chứa để các chất có mùi và các chất khí tan trong nước sẽ bay hơi hết.

Từ xưa, người ta đã phát hiện, nếu dùng cát để lọc nước thì có thể khử được nhiều tạp chất và vi khuẩn trong nước. Do đó, người ta đã thiết kế nhiều phương pháp lọc nước bằng cát kể cả phương pháp cơ khí cho nước lọc qua cát với tốc độ nhanh.

Cách lọc sạch nước để uống phổ biến nhất hiện nay là gì? - Ảnh 1.

Phương pháp lọc nước bằng cát

Phương pháp làm sạch nước thường dùng là phương pháp clo hóa nước. Đây là một phương pháp rẻ tiền, nhanh chóng và hiệu quả.
Ngoài phương pháp trên, việc sử dụng phương pháp hiện đại từ thiết bị máy lọc nước cũng là phương pháp tốt tạo ra nguồn nước tinh khiết, thuận tiện và đảm bảo sức khỏe. Công ty CP & TB Mới DNT là Công ty chuyên cung cấp các loại máy lọc nước tốt nhất với các loại mẫu mã, kiểu cách đa dạng, giá cả phù hợp và đảm bảo chất lượng.

Dây truyền lọc nước công suất 250 lít / giờ

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm máy lọc nước, Quý khách xin vui lòng liên hệ với Công ty chúng tôi:
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ THIẾT BỊ MỚI DNT 
Địa chỉ: Số 97 Ngõ 649, Lĩnh Nam - HOàng Mai - Hà Nội - Hà Nội 
Điện thoại: 04 22 000468 - Fax: 04 8643000 
Website: www.thegioidnt.com.vn
Email: Nanopro6868@gmail.com

Công ty CP & TB Mới DNT rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

 

Các tin liên quan