Miền Bắc:      0778595999
Miền Trung:   0363898683
Miền Nam:     0778595999

Báo động: Rất nhiều trẻ em đang uống không đủ nước so với tiêu chuẩn

Những con số giật mình về tình trạng trẻ đang uống không đủ nước

Một nghiên cứu mới đây được thực hiện với 2000 bậc phụ huynh tại Anh và cho kết quả đáng báo động về lượng nước trẻ uống mỗi ngày. Theo tiến sĩ người Anh-Emma Derbyshire, chuyên gia dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, người đại diện cho nghiên cứu này, lượng nước trẻ em đang uống trong mỗi ngày đến trường chỉ bằng ¼ so với tiêu chuẩn.

Theo các tài liệu hướng dẫn, trẻ từ 5 đến 8 tuổi nên uống 1 lít nước mỗi ngày, tương đương khoảng 5 cốc nước, nhưng trên thực tế, số liệu chỉ ra rằng trẻ chỉ uống trung bình chưa đến hai cốc mỗi ngày. Và có đến 32% số trẻ chỉ uống duy nhất 1 cốc nước trong suốt cả ngày đi học ở trường.

Đáng nói hơn, có phụ huynh đã thừa nhận hầu hết trong các ngày con đi học ở trường, bé gần như không uống nước trong khoảng thời gian học từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

Đã có nhiều bậc phụ huynh phải nhắc nhở các bé uống nước đầy đủ, nhưng trường hợp cha mẹ phải bắt ép thì bé mới chịu uống thay vì tự giác ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Chứng mất nước đã được phát hiện khi 1/3 số phụ huynh thừa nhận con họ có biểu hiện của chứng mất nước như đau đầu, chóng mặt và mệt mỏi. Nhiều cha mẹ cũng nhận ra các bé kém tập trung khi không uống đủ nước.

Ngoài ra, hầu hết phụ huynh phàn nàn vì nhà trường đã không có phương án để đảm các em bảo học sinh được uống nước đầy đủ trong sáu giờ học tại trường.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh bé uống nước trái cây

Ngoài việc uống nước, các loại trái cây, rau củ cũng là nguồn cung cấp nước đáng kể

Tiến sĩ Emma Derbyshire cho biết: "Rất nhiều người quên rằng nước có thể được bổ sung từ nhiều nguồn khác nhau, có thể từ thực phẩm, thức ăn hàng ngày chứ không phải con đường duy nhất là uống.

Khoảng 70-80% lượng nước sẽ thông qua đồ uống, còn lại 20-30% là nguồn thực phẩm, trái cây. Việc kết hợp ăn thêm hoa quả, trái cây trong bữa ăn trưa, bữa phụ, bữa xế sau giờ học là 1 cách giúp trẻ bổ sung thêm lượng nước cần thiết trong ngày. Lượng nước có trong trái cây chiếm khoảng 87% so với các loại bánh chỉ khoảng 3 %."

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh bé uống nước trái cây

Cho trẻ kết hợp uống thêm nước trái cây và ăn hoa quả

Nghiên cứu cũng nêu một số biện pháp đơn giản bố mẹ có thể áp dụng để trẻ uống nhiều nước hơn như cho trẻ uống thêm nước ép hoa quả hoặc sinh tố trái cây, để thêm chai nước vào cặp sách của trẻ hay cho trẻ uống nước sôcôla nóng, sữa trước khi đi ngủ.

Tiến sĩ, bác sĩ Emma Derbyshire nhấn mạnh "Điều rất quan trọng là cha mẹ cần tạo cho trẻ thói quen bổ sung nước lành mạnh ngay từ khi còn nhỏ bao gồm việc khuyến khích trẻ uống nước đầy đủ và cả ăn các thực phẩm tốt cho sức khỏe. Có như vậy thì trẻ sẽ tự giác bổ sung nước đầy đủ khi đi học cũng như ở nhà . Điều này không chỉ có lợi cho trẻ mà còn giúp phụ huynh yên tâm và không mất nhiều thời gian để ép trẻ."

 
Qua đây cho thấy, nước là nguồn sống thiết yếu và cần thiết đối với mỗi chúng ta, để có nguồn nước đảm bảo và đạt tiêu chuẩn thì mỗi gia đình nên trang bị cho mình một bộ máy lọc nước thông minh, hiện đạiCông ty TM & TB Mới DNT sẽ đem đến cho các bạn các sản phẩm tốt nhất, hiện đại nhất với nhiều mẫu mã, kiểu cách hài lòng khách hàng.

Các tin liên quan